Sự tích cây nhân sâm Hàn Quốc

Sự tích cây nhân sâm Hàn Quốc – Truyện cổ tích về một cậu bé nghèo, hiếu thảo. Thương mẹ bệnh nặng, em đã lên núi tìm được cây thuốc quý chữa khỏi bệnh cho mẹ.

Sự tích cây nhân sâm Hàn Quốc là một truyện cổ tích về một loài cây rất nổi tiếng thế giới, đó là cây nhân sâm Hàn Quốc. Các em cùng đọc để biết ý nghĩa sự tích cây nhân sâm nhé!

Sự tích cây nhân sâm Hàn Quốc – Truyện cổ tích Hàn Quốc chọn lọc cho bé

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé hiếu thảo họ Kang, mồ côi cha từ nhỏ, sống với mẹ tại một ngôi làng nọ ở chân núi.

Không bao lâu sau mẹ cậu bị ốm nặng, cậu bé vô cùng lo lắng vì không biết làm sao chữa khỏi bệnh cho mẹ. Sau đó, cậu tìm đến hang núi Quan Âm (Kwan-Eum) thuộc núi Jin-Ak để cầu nguyện cho mẹ mau chóng khỏi bệnh.

Sự tích cây nhân sâm Hàn Quốc - Truyện cổ tích Hàn Quốc
Sự tích cây nhân sâm Hàn Quốc – Truyện cổ tích Hàn Quốc

Vị thần núi cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của cậu bé nên đã xuất hiện trong giấc mơ và chỉ cho cậu cách chữa bệnh cho mẹ. Trong giấc mơ, thần núi bảo rằng: “Ở trên đỉnh núi Quan Âm có một loại cây thân cỏ. Loại cây này có 3 quả, mọc trên vách đá của núi. Con hãy nhổ cây lấy rễ và mang về nhà, sắc rễ cây lên rồi mang nước cho mẹ con uống. Điều cầu khẩn của con sẽ thành hiện thực”. Dặn dò cậu bé xong, vị thần liền biến mất.

Ghi nhớ lời dặn của vị thần, sau khi tỉnh giấc cậu bé liền trèo lên vách núi đá Quan Âm để tìm loại cây thân cỏ đó. Sau khi tìm thấy, cậu mang về nhà và sắc lên cho mẹ uống. Mẹ cậu uống xong cảm thấy trong người khoẻ hơn trước rất nhiều. Mỗi ngày cậu bé đều sắc thuốc cho mẹ uống, chẳng bao lâu sau đó bà khỏi bệnh.

Cậu bé mang hạt của loài cây đó đem trồng ở khu vườn nhà mình. Cậu chính là người đầu tiên trồng cây nhân sâm trong lịch sử Hàn Quốc. Loại cây thần dược dần dần được nhiều người biết đến. Vì rễ cây trông rất giống với hình dạng của con người nên được gọi là nhân sâm.

Ý nghĩa sự tích cây nhân sâm Hàn Quốc – Truyện cổ tích Hàn Quốc

Qua sự tích cây nhân sâm Hàn Quốc, các em thấy cậu bé họ Kang thật hiếu thảo phải không các em. Vì nhà nghèo, không có tiền chữa bệnh cho mẹ. Em đã đến ngọn núi thiêng Quan Âm để cầu cho mẹ em sớm khỏe. Cảm động trước tấm lòng hiểu thảo của em. Vị thần núi đã chỉ cho em vị trí của cây thuốc quý. Em đã kiên trì tìm kiếm, đem cây thuốc quý đó về nhà trồng và sắc thuốc cho mẹ em uống mỗi ngày. Nhờ đó mà mẹ em đã khỏi bệnh!

Đọc thêm truyện cổ tích:

Sự tích thỏ ngọc

Hai con dê qua cầu

Sự tích quả dứa

Bán tóc đãi bạn

Like và chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *