Sự tích hoa bồ công anh – Truyện cổ tích về các loài hoa

Sự tích hoa bồ công anh: Vẻ đẹp mong manh bé nhỏ của một loài hoa dại mọc ven đường, đem lại cảm giác gần gũi, thân thiết, giúp tâm hồn vui vẻ và thanh khiết.

Sự tích hoa bồ công anh – Sự tích về một loài hoa dại mang sắc trắng hoặc vàng có vẻ đẹp thuần khiết và mỏng manh. Các em cùng đọc sự tích hiểu về ý nghĩa của hoa bồ công anh nhé!

Sự tích hoa bồ công anh – Truyện cổ tích về các loài hoa

Ngày xửa ngày xưa, vị thần của các loài hoa bay xuống Trái Đất để tìm loài hoa Cô yêu thích nhất. Cô đi khắp các cánh đồng, các khu rừng và cả các khu vườn.

Trong khu vườn nọ, Cô gặp hoa Tulip sặc sỡ với toàn màu đỏ và cam, đứng ngạo nghễ và kiêu hãnh. Cô hỏi Tulip: “Này Tulip, em muốn sống ở đâu cả đời?”.

Sự tích hoa bồ công anh - Truyện cổ tích về các loài hoa
Sự tích hoa bồ công anh – Truyện cổ tích về các loài hoa

Tulip dõng dạc nói: “Tôi muốn sống trong chậu kiểng với thảm cỏ xanh mượt làm nên. Ở đó, màu sắc của tôi sẽ nổi bật. Mọi người sẽ phải trầm trồ thán phục vẻ đẹp của tôi”.

Vị thần hoa thất vọng vì sự ngạo mạn của Tulip và quay sang hỏi hoa hồng câu hỏi tương tự. Hoa Hồng đáp: “Em chỉ muốn sống bằng cách leo trên bờ tường lâu đài thôi. Bởi vì em yếu đuối và mong manh lắm, không thể tự đứng một mình. Em cần có sự giúp đỡ và che chở”.

Thần Hoa lại buồn bã quay đi và gặp hoa Violet trong một khu rừng. Cô lại hỏi: “Em muốn sống ở đâu cả đời?”.

Violet nói ngay: “Tôi muốn ở đây, giữa các tán rừng, nơi có dòng suối làm mát chân tôi, nơi cây cối giúp sắc tím của tôi không bị sức nóng ánh nắng phá huỷ”.

Một lần nữa, Thần Hoa lại thất vọng đi tiếp cho đến khi thấy hoa Bồ công anh cứng cỏi có sắc màu vàng, màu trắng giữa đồng cỏ. Cô hỏi: “Em muốn sống ở đâu cả đời?”.

Bồ công anh từ tốn trả lời: “Em muốn sống ở nơi trẻ em có thể tìm thấy em và mang em đến trường, nơi mà chúng có thể chơi đùa với em. Em muốn sống ven đường, trên đồng cỏ, giữa những bức tường đá trong thành phố để mọi người có thể thư giãn với màu sắc của em”.

Thần Hoa hài lòng với sự tốt bụng của Bồ công anh, Cô nói: “Em chính là loài hoa đáng yêu nhất. Em sẽ nở khắp nơi từ mùa Xuân cho đến mùa Thu và em sẽ là Hoa của trẻ con”.

Kể từ đó, Bồ công anh được đặc quyền nở sớm và có thể sống khắp nơi từ bờ tường, cánh đồng, cạnh túp lều… với sức sống bền bỉ, hạnh phúc.

Ý nghĩa Sự tích hoa bồ công anh

Không có màu sắc sặc sỡ và vẻ đẹp ngạo nghễ, kiêu hãnh như hoa tulip, hoa hồng và nhiều loài hoa khác. Nhưng hoa bồ công anh, mọc ở mọi nơi từ những cánh đồng cỏ hoang dại, ven đường hay giữa những bức tường đá trong thành phố. Hoa bồ công anh mang đến vẽ đẹp bình dị, mong manh. Hoa giúp ta cảm nhận được những vẻ đẹp bình dị trong cuộc sống luôn ở gần gũi xung quanh chúng ta.

Đọc thêm truyện cổ tích:

Sự tích chim sẻ và đại bàng

Sự tích cỏ và lúa

Sự tích cây dừa

Sự tích hoa cỏ may

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *